Chiến lược an toàn trước COVID và quy trình xử lý khi có F0 tại công ty TNHH Goonam Vina

I. TÓM TẮT KẾ HOẠCH SỐNG VÀ LÀM VIỆC AN TOÀN CỦA CÔNG TY

1 1

 

II. MẠNG LƯỚI LIÊN LẠC KHI CÓ F0

a

III. CÁCH XỬ TRÍ KHI CÓ F0 TẠI NƠI LÀM VIỆC

Bước 1: Kích hoạt phương án phòng chống dịch:

– Ngay sau khi Tổ trưởng phòng chống dịch công ty là Đào Minh Tuấn nhận được thông tin ca nhiễm Covid tại công ty thì liên hệ ngay cho Giám đốc công ty là ông Byun Hee Man, đồng thời thông báo vào group zalo chung của Tổ phòng chống Covid để kích hoạt hệ thống phòng chống dịch Covid.

Bước 2: Thông báo và phối hợp với cơ quan y tế địa phương để triển khai các biện pháp phòng, chống dịch.

– Chị Nguyễn Thị Hậu là tổ phó tổng hợp – hành chính sẽ thông báo về trường hợp ca F0 trên Zalo công ty đồng thời liên hệ đến cơ quan phòng chống dịch của địa phương để triển khai các biện pháp phòng chống dịch.

Bước 3: Tổ trưởng tổ phòng chống dịch quyết định phong tỏa tạm thời toàn bộ khu vực xưởng và văn phòng nơi có F0 xuất hiện.

– Công ty quyết định tạm dừng sản xuất toàn Công ty trong ngày và phong toả tạm thời toàn bộ khu vực có F0 để truy vết, lấy mẫu.

Bước 4: Thông báo cho F0 và yêu cầu không tự ý di chuyển, không tiếp xúc với người xung quanh, đeo khẩu trang và chờ được hướng dẫn.

– Thông báo ngay cho F0 yêu cầu không di chuyển, không tiếp xúc với người xung quanh, đeo khẩu trang và chờ nhân viên y tế Công ty hướng dẫn.

Bước 5: Phân luồng lối đi, hướng dẫn F0 di chuyển đến phòng cách ly tạm thời.

– Anh Trương Văn Nhân thực hiện hướng dẫn F0 về phòng cách ly tạm thời theo quy định, cho F0 khai báo dịch tễ, lịch trình di chuyển, sau đó chờ phương án của cơ quan phòng chống dịch là điều trị tại chỗ hay đưa đi điều trị cách ly bằng xe cứu thương của cơ quan phòng chống dịch (cho F0 mặc trang phục bảo hộ phòng chống dịch + cấp phát túi an sinh + túi thuốc A: túi thuốc bệnh thông thường).

Bước 6: Tổ chức khoanh vùng, khử khuẩn toàn bộ khu vực có liên quan đến F0.

– Anh Tuấn triệu tập cuộc họp khẩn cấp để triển khai thực hiện nhiệm vụ khoanh vùng, truy vết, xét nghiệm, cách ly, khử khuẩn theo quy định.

– Chị Hậu thông báo rộng rãi lên Bản tin công ty đồng thời trấn an tinh thần toàn bộ công nhân viên, tuyên truyền các phương án xử lý và đề nghị sự phối của của toàn thể người lao động.

– Phân công tổ bảo vệ tiến hành giăng dây và treo bản phong tỏa.

Bước 7: Thông báo cho toàn thể người lao động đang có mặt không tự ý di chuyển, nghiêm túc khai báo y tế, thực hiện 5K.

– Yêu cầu toàn bộ người lao động không tự ý di chuyển, khai báo y tế, thực hiện 5K, chờ hướng dẫn của công ty.

– Điều tra truy vết: anh Trương Văn Nhân và anh Võ Kiếu Quốc phối hợp với cơ quan phòng chống dịch của phường quận khẩn trương truy vết, phân loại các trường hợp tiếp xúc, lập danh sách F1, F2; sau đó báo cáo cho Tổ phòng chóng dịch của công ty.

Bước 8: Phân nhóm và bố trí riêng khu vực cho F1, F2 để chuẩn bị lấy mẫu xét nghiệm và cách ly y tế.

– Nhóm lấy mẫu xét nghiệm anh Xương, anh Hòa phối hợp với cơ quan phòng chống dịch của phường quận tiến hành lấy mẫu.

– Tổ trưởng tổ phòng chống dịch làm việc với cơ quan phòng dịch của phường quận thống nhất phương án cách ly và điều trị cho các F.

Bước 9: Thực hiện vệ sinh khử khuẩn.

– Anh Quốc phối hợp với cơ quan phòng chống dịch của phường quận tiến hành khử khuẩn toàn bộ công ty, đặc biệt khu vực có liên quan đến ca F0.

 

TOA THUỐC CHO F0

  1. Túi thuốc 1: dành cho F0 không có triệu chứng (chuẩn bị 7 túi)

4.

  1. Túi thuốc 2: dành cho F0 có triệu chứng và có biểu hiện (chuẩn bị cho 5 túi)

5.